23:48 +07 Thứ ba, 29/09/2020

Trang nhất » Tổ chức » SỰ KIỆN » TUYỂN SINH

Thí sinh khối Quân đội, Công an được bổ sung hồ sơ thi THPT quốc gia đến 23/6

Thứ năm - 18/06/2015 22:17

Ngày 17/6, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã có chỉ đạo gửi các hội đồng thi THPT quốc gia về việc tiếp tục gia hạn bổ sung nhận hồ sơ thí sinh tự do dự thi THPT quốc gia lấy kết quả xét vào các trường Công an, Quân đội.

Theo đó, Bộ GD-ĐT cho biết đến nay việc bố trí, sắp xếp phòng thi tại các cụm thi (hội đồng thi) đã hoàn tất. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển các trường Công an, Quân đội đã qua sơ tuyển chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia lấy kết quả để xét tuyển.
Thí sinh khối Quân đội, Công an được bổ sung hồ sơ thi THPT quốc gia đến 23/6
Trong khi nhiều thí sinh tự do đã nhận được giấy báo thi thì vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển các trường Công an, Quân đội chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh này, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục đề nghị các cụm thi trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký, nhập dữ liệu đăng ký dự thi và bố trí để thí sinh được dự thi tại cụm.
Việc bố trí để thí sinh dự thi bổ sung sẽ có hướng dẫn từ Cục để đảm bảo không gây xáo trộn cho công tác tổ chức thi tại hội đồng thi. Cục khảo thí cũng sẽ cấp thêm tài khoản để các cụm liên tỉnh thực hiện nhiệm vụ này.
Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết, việc gia hạn bổ sung hồ sơ được thực hiện đến hết ngày 23/6. Trước đó, để tạo điều kiện cho các thí sinh được dự thi, thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng đề nghị các Sở GD-ĐT tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký dự thi, nhập hồ sơ đăng ký của các thí sinh nói trên đến hết ngày 10/6. Tuy vậy, đến thời điểm này, vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển vẫn chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia lấy kết qủa để xét tuyển.

Tác giả bài viết: Lê Phương

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí