Giới thiệu về trường

LƯỢC SỬ VỀ TRƯỜNG
          Năm 2000 trường tách ra từ trường tiểu học Khánh Hòa và được sử dụng các phòng của đồn biên phòng làm phòng học với tên gọi “Trường THCS Khánh Hòa”. Lúc này trường chỉ có 3 Giáo viên và hiệu trưởng là Trịnh Thanh Tùng.
          Năm 2002 trường được đưa vào 10 phòng học kiên cố mới xây dựng và số lượng lớp, số giáo viên tăng lên rất nhiều. Hiệu trưởng vẫn là thầy Trịnh Thanh Tùng và hiệu phó là thầy Nguyễn Thanh Phú.
          Đầu năm học 2008 – 2009 thực hiện chỉ đạo của phòng Giáo dục và quyết định của Ủy Ban Nhân dân huyện Vĩnh Châu về việc cơ cấu lại cán bộ quản lí và hiệu trưởng được giữ nguyên còn hiệu phó là thầy Nguyễn Chí Hiếu.
          Năm học 2012 - 2013 trường có tất cả 37 CB_GV_NV và 14 lớp với 497 học sinh và hiệu trưởng là Trịnh Thanh Tùng, Hiệu phó là Nguyễn Chí Hiếu. Trường đang được sở GD&ĐT Sóc Trăng quy hoạch nâng lên trường THCS & THPT Khánh Hòa. Hiện nay các hạng mục đã và đang xây dựng.

Năm học 2014 - 2015, trường THCS&THPT Khánh Hòa được thành lập theo Quyết định số 152/QĐTC-CTUBNDT ngày 07 tháng 4 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sóc Trăng trên cơ sở nâng cấp từ Trường THCS Khánh Hòa. Được sở Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định bổ nhiệm 03 cán bộ quản lý. Trong đó,  Hiệu trưởng Ông Lê Đại Quang được tuyển dụng vào năm 2003, được bổ nhiệm vào năm 2014, đạt trình độ chuyên môn Đại học năm 2002, trình độ Thạc sĩ vào năm 2011 và đã qua lớp bồi dưỡng quản lý năm 2014, tốt nghiệp trung cấp lí luận chính trị năm 2018; phó Hiệu trưởng thứ nhất Ông Huỳnh Đoan Chánh được tuyển dụng vào năm 2003, được bổ nhiệm vào năm 2018, đạt trình độ chuyên môn Đại học vào năm 2003,  đã qua lớp bồi dưỡng quản lý năm 2012 và đạt trình độ Thạc sĩ quản lí năm 2017, tốt nghiệp trung cấp lí luận chính trị năm 2018;  phó hiệu trưởng thứ hai Ông Nguyễn Chí Hiếu được tuyển dụng vào năm 2002, được bổ nhiệm vào năm 2014, đạt trình độ chuyên môn Đại học vào năm 2011 và đã qua lớp bồi dưỡng quản lý năm 2010, tốt nghiệp trung cấp lí luận chính trị năm 2018. Trường đóng trên địa bàn Khóm Bưng Tum, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.
anh 2014
          Kể từ khi thành lập cho đến nay, trường THCS&THPT Khánh Hòa đã có đóng góp đáng kể vào quá trình nâng cao dân trí cho con em của người dân phường Khánh Hòa, xã Hòa Đông và các xã lân cận trên địa bàn. Nhiều thế hệ học sinh của trường trưởng thành, đã và đang công tác trên nhiều lĩnh vực góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đất nước.
          Chi bộ trường có 41 đảng viên (02 dự bị). Tỉ lệ đảng viên chiếm 65,08% trên tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tính đến cuối tháng 08 năm 2019 là 62, trong đó, cán bộ quản lý: 03; giáo viên: 52; nhân viên: 07. Cơ cấu tổ chuyên môn: có 06 tổ chuyên môn gồm: Toán (08 người); Lý - Tin- Công nghệ (11 người); Hóa - Sinh (07 người); Sử - Địa – Giáo dục công dân (07 người); Văn - Ngoại ngữ (12 người); Năng Khiếu (7 người) và tổ Văn phòng 07 người).
            Khuôn viên của trường ở vị trí riêng biệt và có tường rào kiên cố, khép kín. Tổng số phòng hiện có (đều là phòng kiên cố):
            + Số phòng sử dụng dạy học: 24               + Số phòng tin học: 02             + Phòng làm thư viện: 01                         + Phòng y tế: 01                                          + Văn phòng: 01                       + Phòng họp: 01.
            + Phòng Hóa học: 01.                                 + Phòng Vật lý: 01.                  + Phòng Sinh học: 01.                               + Phòng ngoại ngữ: 01.                             + Phòng Công đoàn: 01.          + Phòng Đoàn - Đội: 01.
            + Phòng làm việc của Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng: 03.                          + Nhà tập: 01.
            Trang thiết bị dạy học: được trang bị thiết bị tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường THCS&THPT Khánh Hòa đã và đang từng bước củng cố về mọi mặt để hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong quản lý, hoạt động chuyên môn và giáo dục toàn diện học sinh.
           Năm học 2020 - 2021, trường THCS&THPT Khánh Hòa hiện có đủ cơ cấu tổ chức theo quy định của Điều lệ Trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Nhà trường có Hội đồng trường, Hội đồng thi đua khen thưởng, Hội đồng kỉ luật, các tổ chuyên môn, Tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Ban đại diện CMHS, Hội khuyến học,..có đủ giáo viên dạy các môn học. Các tổ chức, hội đồng,..hoạt động đúng theo quy định của Điều lệ trường trung học và các quy định hiện hành. Nhà trường thực hiện đầy đủ các hoạt động quản lý, xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm tra đánh giá theo đúng quy chế góp phần quan trọng trong thành tích chung của nhà trường. Trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.
anh 2020