Tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo ngày hội "Scratch Day" lần thứ I, năm học 2020-2021

Thứ sáu - 08/01/2021 15:48
        Ngày 10/01/2021, Bộ môn Tin học của trường THCS&THPT Khánh Hòa, Vĩnh Châu, Sóc Trăng. Đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo "Ngày hội SCRATCH DAY!" lần thứ I, năm học 2020 – 2021. Với sự hỗ trợ và tư vấn của Cô Bùi Lê Diễm, Giảng viên Khoa Sư phạm, Trường Đại học Cần Thơ, các bạn sinh viên ngành Sư phạm Tin học và nhà tài trợ Quỹ Giáo dục Dariu. Đã đến và giảng dạy cho các em học sinh nơi đây những nội dung kiến thức hết sức hữu ích và cần thiết, giúp cho các em có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm với những các hoạt động ý nghĩa như: Giới thiệu MINDMAP và OKMINDMAP, giới thiệu lập trình sáng tạo SCRATCH và giới thiệu về lập trình MICRO:BIT.

(Ảnh lưu niệm của nhà trường với đoàn ĐHCT)
DSC 0014
(Cô Bùi Lê Diễm chụp ảnh lưu niệm với bộ môn Tin học của trường)
         Tuy các hoạt động trên diễn ra trong một thời gian ngắn, chỉ hơn 3 giờ làm việc và hơn 100 em học sinh đến từ các khối lớp 6 đến 12 tham gia. Nhưng chương trình thực sự đã để lại nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị đối với các em học sinh, giáo viên bộ môn Tin học và lãnh đạo nhà trường.

(Thầy Huỳnh Văn Thư - PHT nhà trường, chia sẻ về ngày hội Scratch Day ngày 10.01.2021 vừa qua)

(Em Huỳnh Thành Đồng - Lớp 12A1, chia sẻ về ngày hội Scratch Day ngày 10.01.2021 vừa qua)

(Em Trần Thị Hải Yến - Lớp 12A1, chia sẻ về ngày hội Scratch Day ngày 10.01.2021 vừa qua)

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động nỗi bật về ngày hội "Scratch Day" vừa qua tại trường.
          Các em được học tập và trải nghiệm với phương pháp học tập bằng sơ đồ tư duy (Mindmap và OKMindmap).
DSC 0208
DSC 0173
DSC 0233
      Các em học sinh được học tập và trải nghiệm với ngôn ngữ lập trình kéo thả Scratch.
DSC 0240
DSC 0191
DSC 0196
       Các em được học tập và trải nghiệm với Micro:bit
DSC 0180
DSC 0181
DSC 0187
          Thông qua hoạt động lần này, các em học sinh trong nhà trường được tiếp cận với công cụ lập trình mới, hy vọng rằng các em có thể tiếp tục nghiên cứu và vận dụng nó để tạo ra các ứng dụng, chương trình, thiết bị phục vụ cho công việc học tập và cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó nhà trường cũng sẽ tiếp tục chỉ đạo bộ môn Tin học tiếp tục duy trì và kết nối với với các em, thành lập câu lạc bộ và triển khai rộng rãi đến học sinh tất cả các khối lớp.
          Nhà trường xin chân thành cảm ơn đến Cô Bùi Lê Diễm và các bạn sinh viên ngành Sư phạm Tin học của Đại học Cần Thơ, nhà tài trợ quỹ Giáo dục Dariu đã đến và giúp đỡ tổ chức thành công chương trình. Hy vọng trong thời gian tới nhà trường tiếp tục nhận được sư quan tâm và hỗ trợ tổ chức thêm nhiều hoạt động hơn nữa,

Nguồn tin: Tổ Lý - Tin - CN