ĐOÀN TN |HTQL | QLTH.VN | SMAS |VNEDU | TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI | EMAIL | E - LEARNING | ELSE | LMS | TUYỂN SINH 2019

15:14 +07 Thứ bảy, 19/09/2020
Chủ đề năm học: "Tăng cường nề nếp kỷ cương, nêu gương đạo đức nhà giáo để nâng cao chất lượng giáo dục"
BÁO SỈ SỐ 2020-2021 |ĐĂNG KÍ DẠY GVDG | ĐĂNG KÍ PHÒNG BỘ MÔN | TRA CỨU BG | HÌNH ẢNH | TS THI THPT QG | QL THIÊN TAI | KQ TS LOP 10

Trang nhất » Tổ chức » SỰ KIỆN

V/v phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng thị xã Vĩnh Châu lần IV năm 2015

Thứ hai - 13/10/2014 15:21

UBND THỊ XÃ VĨNH CHÂU
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO
 Số: 163/PGDĐT
V/v phát động Cuộc thi Sáng tạo
thanh thiếuniên nhi đồng
thị xã Vĩnh Châu lần IV năm 2015
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 
Vĩnh Châu, ngày 16 tháng 9 năm 2014

 

Kính gửi:

 
- Hiệu trưởng các trường tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc;
- Hiệu trưởng các trường trung học cơ sở - trung học phổ thông;    trung học cơ sở
- trung học phổ thông Dân tộc Nội trú và trường trung học phổ       trên điạ bàn thị xã.

 

         Căn cứ Công văn số 1353/SGDĐT-GDTH, ngày 29/8/2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng về việc phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Sóc Trăng lần thứ IV năm 2015;

         Căn cứ Quyết định số 75/QĐ-UBND ngày 14/3/2014 của Chủ tịch UBND thị xã Vĩnh Châu về việc giao cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng thị xã hàng năm; Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vĩnh Châu đề nghị hiệu trưởng các trường tiểu học; trung học cơ sở; trung học cơ sở - trung học phổ thông; trung học cơ sở - trung học phổ thông Dân tộc Nội trú và trường trung học phổ thông trên địa bàn thị xã thực hiện một số nội dung sau:

1. Tổ chức phát động Cuộc thi
          Ý nghĩa thiết thực của Cuộc thi STTTN-NĐ là “Khơi dậy tìm năng, phát huy sáng tạo, động viên chuyên cần, trao dồi kiến thức, kỹ năng sáng tạo và năng lực học tập cho học sinh”.
         Nội dung của Cuộc thi STTTN-NĐ lần thứ IV thị xã Vĩnh Châu là sự tiếp nối và phát triển thành quả của Cuộc thi STTTN-NĐ lần thứ III. Do đó, việc tổ chức, triển khai cuộc thi cần đi sâu vào việc nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân dân và học sinh về tầm quan trọng, ý nghĩa thiết thực của Cuộc thi STTTN-NĐ hàng năm, cuộc thi của những học sinh giỏi các cấp.
         Việc phát động cuộc thi phải được tổ chức tại trường (điểm trường) từ tiểu học đến THPT với các cấp độ khác nhau từ quy mô lớp học, trường học cấp thị xã (không dự thi vượt cấp). Việc phát động cuộc thi cấp trường phải hoàn thành trước ngày 30/9/2014.
         Việc phát động cuộc thi cùng các thông tin về cuộc thi STTTN-NĐ lần thứ IV thị xã Vĩnh Châu phải được cập nhật và thông báo hàng tuần (kết quả thực hiện, số sản phẩm đã đăng ký…) đến học sinh, nhân dân trong khu vực để biểu dương kịp thời những nhân tố điển hình và khích lệ đông đảo học sinh tham gia.

2. Đối tượng và lĩnh vực dự thi
        Các trường học sau khi phát động cuộc thi cần tổ chức cho học sinh các lớp tìm hiểu để hiểu rõ từng lĩnh vực dự thi nhằm định hướng cho học snh đăng ký lĩnh vực dự thi, tên sản phẩm dự thi, đề xuất giải pháp, mô hình dự thi phù hợp thiết thực. Nhà trường, giáo viên chủ nhiệm cần tạo điều kiện cho học sinh bộc lộ hết ý tưởng sáng tạo, hồn nhiên, thiết thực của mình. Chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi ý tưởng của trẻ để hỗ trợ, giúp đỡ, không làm thay cho trẻ.
        Sản phẩm thân thiện với môi trường, đồ dùng học tập là những lĩnh vực được cuộc thi đặc biệt quan tâm. Do đó, bên cạnh những tác động thiết thực của nhà trường đến học sinh, chúng ta cần quan tâm đến việc phát huy vai trò của phụ huynh học sinh trong việc đầu tư, hỗ trợ, khích lệ, động viên tinh thần say mê sáng tạo trong học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học (ngay từ lớp 1).

3. Tổ chức các cuộc thi
       a) Cấp trường: Gồm học sinh tiểu học, THCS, Dân tộc Nội trú và THPT trên địa bàn thị xã. Do Hiệu trưởng các trường là Trưởng ban tổ chức, trực tiếp chỉ đạo, tổ chức lễ phát động và tổ chức cuộc thi.
       b) Cấp thị xã: Do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã là cơ quan thường trực phối hợp với các ngành có liên quan như Thị đoàn và Phòng Tài nguyên môi trường tổ chức.

4. Các vấn đề có liên quan
        Hệ thống văn bản chỉ đạo của trường cần được gửi về Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Châu trước ngày 25/10/2014.
      Hiệu trưởng các trường thường xuyên báo cáo với Phòng Giáo dục và Đào tạo về tiến độ tham gia cuộc thi vào các thời điểm 15/12/2014, ngày 15/3/2015; trước và sau khi tổ chức cuộc thi cấp trường (4 lần) theo địa chỉ tantrung@pgdvinhchau.edu.vn
     Các biểu mẫu, văn bản có liên quan đến cuộc thi sẽ được tiếp tục triển khai đến các trường thông qua wbsite của Phòng GD&ĐT.
      Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Ban tổ chức Cuộc thi STTTN-NĐ thị xã tiến hành việc kiểm tra, hỗ trợ kỹ thuật các trường trong tháng 10/2014 (lịch cụ thể sẽ thông báo sau).
      Trên đây là nội dung có liên quan trực tiếp đến việc phát động, tổ chức Cuộc thi STTTN-NĐ lần thứ IV thị xã Vĩnh Châu. Đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc./.
 

Nơi nhận:
- Như nơi gửi;
- Lưu: VT.  
 
KT.TRƯỞNG PHÒNG
  PHÓ TRƯỞNG PHÒNG
 
(Đã ký)
 
 
Trịnh Văn Lộc
 

Nguồn tin: Phòng GD Vĩnh Châu

Những tin mới hơn

 

HỆ THỐNG TRA CỨU

DANH SÁCH HỌC SINH TIÊU BIỂU

Lý Thị Minh Thư - Lớp: 9A2

- Giải nhì: Ngữ Văn

Nguyễn Minh Khang - Lớp: 7A1

- Giải nhì: Ngữ Văn

Lâm Đức - Lớp: 9A2

Giải khuyến khích: Lịch Sử

Huỳnh Thị Thùy Dương - Lớp: 9A3

- Giải CN: Địa Lí

Nguyễn Thị Hồng Thơ - Lớp: 9A2

- Giải ba: GDCD

Mai Thị Trường An - Lớp: 9A2

- Giải CN: GDCD

Võ Văn Định - Lớp: 9A1

- Giải CN: Sinh

Lý Diệu Loan - Lớp: 9A2

- Giải CN: Sinh

Nguyễn Minh Khang - Lớp: 8A1(2015-2016)

- Giải nhất (khối 8,9): Văn hay chữ tốt

Lê Thị Cẩm Tiên - Lớp: 8A2(2015-2016)

- Giải KK (khối 8,9): Văn hay chữ tốt

LIÊN KẾT WEBSITE

LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 1101

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37073

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4171703