08:16 +07 Thứ bảy, 26/09/2020

Hưởng ứng tuần lễ “Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017” diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 22/4

Thứ sáu - 14/04/2017 21:03
“NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 4 NĂM 2017”

Diễn ra từ ngày 17/4 đến ngày 22/4

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo!

Các em học sinh thân mến!

Như chúng ta đã biết trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn sâu kín của mỗi con người và đọc sách  từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới.

Sách - người thầy thân thiết của nhân loại. Sách là một phương tiện quan trọng nhất từ xưa đến nay trong việc lưu giữ, truyền bá tri thức nhân loại.

Sách có chức năng phổ cập mọi lĩnh vực văn học, lịch sử, chính trị - xã hội, khoa học và kỹ thuật đời sống giáo dục thông qua : SGK, STK, SĐĐ, SPL, STN,…

“Ngày sách Việt Nam”: Ngày tôn vinh sách và văn hoá đọc. Hoạt động văn hóa có ý nghĩa này lan rộng ra nhiều nước ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á, Châu Phi,… được diễn ra dưới nhiều hình thức như: tuần lễ đọc sách, ngày sách, tuần lễ thư viện,... hàng năm hoạt động này đã thu hút sự chú ý, quan tâm của hàng vạn, hàng triệu người đọc, nhà văn, nhà nghiên cứu,…. Đặc biệt trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức các “ngày sách” và “văn hóa đọc” càng góp phần khẳng định: sách và văn hóa đọc mãi mãi trường tồn.

Ngày 24/2/2014 Thủ Tướng Chính Phủ đã ký ban hành quyết định số 284QĐ - TT lấy ngày 21/4 hàng năm là “Ngày Sách Việt Nam”. Quyết định nêu ra: Ngày Sách Việt Nam được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Đồng thời tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò,vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách. Bên cạnh đó nâng cao trách nhiệm của các cấp, các nghành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Qua bài tuyên truyền”Ngày Sách Việt Nam” này mong các quý thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong trường THCS & THPT Khánh Hòa hãy chung tay góp sức biến “Ngày sách Việt Nam” thành “ Ngày Hội Đọc Sách”, góp phần nâng cao kiến thức và kỹ năng phát triển tư duy . Đồng thời tôn vinh gái trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội và hãy:

“… siêng xem sách và đọc nhiều sách là một việc đáng quý...”

(Hồ Chí Minh)

Một lần nữa mong muốn quý bạn đọc hãy đến thư viện trường THCS & THPT Khánh Hòa để đọc sách hàng ngày và cuối cùng mong  quý thầy cô và các em học sinh hãy hưởng ứng và thức hiện “ Ngày sách Việt Nam” bằng hành động cụ thể như: quyên góp SGK, STK, STN,… cũ để ủng hộ cho các bạn học sinh khó khăn không có điều kiện mua sách trong năm học mới.