15:17 +07 Thứ năm, 24/09/2020

Cuộc thi tuyên truyền ca khúc Cách mạng lần thứ nhất 2015, TX. Vĩnh Châu

Thứ ba - 19/05/2015 14:49
            Hòa trong không khí hân hoan chào mừng những ngày lễ và các sự kiện trọng đại của đất nước nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ đoàn – Hội và đoàn viên thanh niên trong thị xã tạo điều kiện cho các đơn vị được giao lưu trao đổi kinh nghiệm  học hỏi lẫn nhau trong cuộc thi tuyên truyền ca khúc cách mạng  được tổ chức lần thứ I tại Thị xã vĩnh châu.

Như chúng ta đã biết, để đất nước chúng ta có được như ngày hôm nay, đã không ít những người anh hùng, nghĩa sĩ đã hi sinh quên mình nằm xuống. Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm từng viết “Khi có giặc người con trai ra trận Người con gái trở về nuôi cái cùng con. Ngày giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh. Nhiều người đã trở thành anh hùng...”. Vâng, chính vận hội mới đã tạo điều kiện cho những cô gái dịu hiền, chân chất ấy trở thành những anh hùng của dân tộc, có thể nói họ sánh ngang với những chàng trai để cùng gây dựng cho đất nước giàu đẹp như hôm nay.

Đến với đêm văn nghệ ngày 15/05/2015, đơn vị trường THCS-THPT Khánh Hòa đã tái hiện lại những hình ảnh cao đẹp, anh hùng ấy, nó như khát vọng của tuổi trẻ thanh niên chúng ta của ngày hôm nay và mai sau, không ngại thân mình hiến dâng cho Đất nước.

Mở đầu chương trình là ca khúc Cô gái mở đường sáng tác Xuân Giao  được trình bày qua tiếng hát của Tú Trinh, Ngọc Đan và Mỹ Lệ.

Tiết mục thứ hai với đôi song ca Mỹ Ngọc và Minh Thuận sẽ gửi đến bài hát Anh ở đầu sông em cuối sông sáng tác Phan Huỳnh Điểu.

Tiết mục thứ  ba là bài hát Đảng là cuộc sống của tôi sáng tác Nguyễn Đức Toàn được trình bày qua tiếng hát của Thanh Châu.

Cuối cùng như khát vọng của tuổi trẻ của trường THCS - THPT Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung, ca khúc Khát vọng tuổi trẻ sáng tác Vũ Hoàng do toàn đội biểu diễn.

Một số hình ảnh hoạt động chương trình văn nghệ của đơn vị trường THCS-THPT Khánh Hòa.

Nguồn tin: ĐOÀN TN