16:30 +07 Thứ bảy, 19/09/2020

Cần Thơ thành lập Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia

Thứ sáu - 24/04/2015 22:44

UBND TP Cần Thơ vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia thành phố Cần Thơ năm 2015.

Theo kế hoạch năm nay cụm thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay có 2.3000 thí sinh.

Theo đó, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ làm Trưởng ban. Ông Trần Trọng Khiếm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ và ông Hà Thanh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ. Ban chỉ đạo còn có 27 Ủy viên; 18 thư ký là đại diện của các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố.
Ban Chỉ đạo thi, có nhiệm vụ chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể có liên quan và các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp, hỗ trợ, đảm bảo các điều kiện cần thiết cho hoạt động của Hội đồng thi. Xem xét giải quyết các kiến nghị của Chủ tịch Hội đồng thi. Báo cáo Ban Chỉ đạo thi quốc gia và Chủ tịch UBND thành phố về tình hình tổ chức thi. Việc thực hiện Quy chế thi ở địa phương và đề xuất xử lý các tình huống xảy ra trong tổ chức thi.

Giám đốc Sở GD&ĐT (Thường trực Ban Chỉ đạo) quyết định thành lập các tiểu ban chuyên môn giúp việc Ban Chỉ đạo theo thời gian, công việc được phân công. Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2015 TP Cần Thơ tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Theo kế hoạch, dự kiến cụm thi Cần Thơ có hơn 23.000 thí sinh dự thi trong kỳ thi THPT quốc gia. Trường ĐH Cần Thơ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia cụm TP Cần Thơ trên địa bàn quận Ninh Kiều và một phần quận Bình Thủy, quận Cái Răng, gồm 40 điểm trường tham gia. Tổng số thí sinh tham gia cụm thi tại các điểm trường trên 23.000 em.

Trong đó có 7.000 thí sinh TP Cần Thơ; 4.000 thí sinh tỉnh Hậu Giang; 5.000 thí sinh tỉnh Sóc Trăng; 2.100 thí sinh tự do. Riêng học sinh tỉnh Vĩnh Long không thuộc cụm thi tại TP Cần Thơ, nhưng do yêu cầu địa phương cũng như sự thống nhất của Bộ GD&ĐT, Trường ĐH Cần Thơ tiếp nhận khoảng 4.900 thí sinh thuộc các huyện: Bình Minh, Bình Tân, Trà Ôn và TP Vĩnh Long (địa bàn gần TP Cần Thơ) sang thi tại cụm thi TP Cần Thơ.
Bên cạnh đó Sở GD&ĐT các tỉnh: Sóc Trăng, Hậu Giang... tổ chức điểm thi THPT quốc gia tại các địa phương, Trường ĐH Cần Thơ đảm nhiệm hỗ trợ, giám sát và kiểm tra việc tổ chức các điểm thi trên của các địa phương này.

Tác giả bài viết: Phạm Tâm

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí