14:50 +07 Thứ năm, 24/09/2020

CUỘC THI "SỨC KHỎE HỌC ĐƯỜNG" LẦN THỨ BA

Thứ tư - 06/01/2016 23:19
Ngày 12 tháng 11 năm 2015, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn Số: 5944/BGDĐT-GDTrH V/v Tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”. Dưới đây là trích yếu nội dung văn bản này:

Năm 2010 và 2013 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược phẩm Hoa Linh tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các em học sinh nữ ở các trường trung học phổ thông (THPT) trong toàn quốc. Cuộc thi đã thành công, góp phần nâng cao nhận thức và kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với các em.

Để tiếp tục triển khai cuộc thi, “Sức khỏe học đường” lần thứ 3 với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” cho các học sinh nữ và các giáo viên nữ tại các trường trung học cơ sở (THCS), THPT trên phạm vi toàn quốc, Bộ GDĐT hướng dẫn như sau:

I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI

Thông qua cuộc thi nhằm:

- Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với học sinh nữ trường trung học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường.

- Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho giáo viên nữ, qua đó giúp giáo viên có thêm kiến thức để vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho học sinh.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Học sinh nữ và giáo viên nữ các trường THCS, THPT trên toàn quốc.

III. NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC CUỘC THI

- Cuộc thi tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, đảm bảo khách quan, công bằng.

- Nội dung thi đảm bảo tính khoa học, chính xác, lành mạnh góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

- Đề thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

- Chấm thi bằng hệ thống phần mềm tự động.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Địa điểm: Tổ chức tại các trường THCS, THPT.

2. Hình thức tổ chức cuộc thi:

Để học sinh nữ và giáo viên nữ có điều kiện tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và trả lời câu hỏi, tùy theo điều kiện nhà trường có thể tổ chức thi tập trung hoặc không tập trung, người tham gia cuộc thi trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm tại phần mềm được tích hợp trên trang mạng  http://suckhoehocduong.edu.vn thông qua máy vi tính có kết nối internet, điện thoại thông minh smartphone, ipad… có kết nối wifi hoặc 3G.

3. Thời gian: Từ 8h00, ngày 26/12/2015 đến 17h00, ngày 08/03/2016.

4. Tiến trình tổ chức cuộc thi

4.1. Sau khi nhận được Công văn hướng dẫn cuộc thi của Bộ GDĐT, các Sở GDĐT triển khai đến các trường THCS, THPT để triển khai cuộc thi.

4.2. Các trường THCS, THPT thông tin cho học sinh nữ và giáo viên nữ về Cuộc thi, triển khai cuộc thi vào thời điểm thích hợp (để thuận lợi cho học sinh nữ và giáo viên nữ tham gia cuộc thi trên mạng internet, các trường lựa chọn cách triển khai cho phù hợp).

Để tham gia cuộc thi, học sinh nữ và giáo viên nữ thực hiện như sau:

- Vào trang mạng của cuộc thi: http://suckhoehocduong.edu.vn

- Trên trang http://suckhoehocduong.edu.vn nữ sinh và nữ giáo viên đăng nhập để dự thi bằng tài khoản do nhà trường cấp tại trang mạng “Trường học kết nối” (http://truonghocketnoi.edu.vn).

4.3. Tổng hợp kết quả thi và thông báo kết quả cuộc thi đến các sở GDĐT.

4.5. Tổ chức khen thưởng. Ban tổ chức sẽ trực tiếp trao giải cho các cá nhân và đơn vị đoạt giải thưởng của cuộc thi.

V. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Dành cho học sinh nữ và giáo viên nữ có câu trả lời trong phần thi trắc nghiệm đúng nhất. Có dự đoán số lượt người trả lời đúng/gần đúng nhất với số lượt người trả lời đúng các câu hỏi do hệ thống phần mềm tổng hợp khách quan.

Mỗi giải gồm giấy chứng nhận kèm theo tiền mặt như sau:

- 02 giải nhất (01 giải học sinh và 01 giải giáo viên): mỗi giải 8.000.000 đồng.

- 02 giải nhì (01 giải học sinh và 01 giải giáo viên): mỗi giải 5.000.000 đồng.

- 04 giải ba (02 giải học sinh và 02 giải giáo viên): mỗi giải 3.000.000 đồng.

- 40 giải khuyến khích (20 giải học sinh và 20 giải giáo viên): mỗi giải 1.000.000 đồng.

Ban tổ chức sẽ hỗ trợ một phần kinh phí (01 triệu đồng/sở GDĐT) phục vụ công tác triển khai Cuộc thi cho các sở GDĐT và có quà tặng cho những đơn vị tổ chức tốt Cuộc thi.

Nhận được công văn này các sở GDĐT triển khai thực hiện và gửi thông tin người phụ trách Cuộc thi qua email: vugdtrh@moet.edu.vnCó gì vướng mắc đề nghị liên hệ với bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ Giáo dục Trung học, số điện thoại: 0984189696 để phối hợp giải quyết./.

Lưu ý: Danh sách tài khoản dành cho học sinh nữ các khối lớp đã gửi đến mail của giáo viên chủ nhiệm.

>>> Xem thêm các thông tin khác tại đây.

Nguồn tin: Trường học kết nối