14:42 +07 Thứ năm, 24/09/2020

Bộ GD-ĐT yêu cầu các cụm thi phải hoàn thành chấm thi trước ngày 20/7

Thứ sáu - 17/07/2015 10:54
Theo đó, để đảm bảo việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định và theo tiến độ dự kiến, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi của các cụm thi quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định.
Đặc biệt, Bộ yêu cầu tất cả các cụm thi không công bố kết quả thi, lưu giữ đĩa dữ liệu kết quả thi, Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.
Các cụm thi chọn một trong hai phương án để chuyển đĩa dữ liệu kết quả thi và thông báo phương án lựa chọn về Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục trước ngày 20/7.
Phương án một: Chuyển trực tiếp dữ liệu cho cán bộ Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục tại Hà Nội, TP HCM, Thái Nguyên, Cần Thơ, Đà Nẵng vào sáng 20/7.
Phương án hai: Gửi phát nhanh qua đường bưu điện (sử dụng dịch vụ phát tận tay) về Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục nếu cụm thi đảm bảo đúng thời gian trước 20/7.

Được biết, đến thời điểm này, đã có rất nhiều cụm thi chấm thi xong và đã gửi kết quả về Bộ GD-ĐT. Để hoàn thành tốc độ chấm thi kịp thời gian Bộ GD-ĐT yêu cầu, các cụm thi do trường đại học chủ trì đã tăng cường lực lượng, chấm xuyên suốt thời gian trong tuần (không nghỉ ngày thứ 7 & Chủ nhật), các trường ĐH chủ trì cụm thi còn yêu cầu các cán bộ chấm thi tăng thời gian chấm/ngày để kịp tiến độ.

Cụm thi số 27 - ĐH Đà Nẵng: Dự kiến ngày 17/7 chấm thi xong

Tin từ ĐH Đà Nẵng cho biết dự kiến ngày 17/7, sẽ chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì.
Trao đổi với PV Dân trí chiều 16/7, GS.TSKH Trần Văn Nam - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết: Hiện cơ bản đã chấm xong bài thi đa số các môn của thí sinh dự thi THPT quốc gia tại cụm thi do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Chỉ còn một ít bài thi môn Địa lý và bài thi môn Văn của thí sinh. Do bài thi môn Văn thí sinh trình bày nhiều, và là môn nghị luận cần chấm kỹ lưỡng nên thời gian chấm thi kéo dài hơn so với dự kiến. ĐH Đà Nẵng không tăng cường thêm cán bộ chấm thi để đẩy nhanh tiến độ vì nếu tăng cường thêm lại tập huấn cán bộ chấm thi mới, thêm vào đó, cán bộ chấm thi được điều động thêm giữa chừng sẽ lúng túng không đảm bảo như cán bộ tham gia chấm thi ngay từ đầu.
Dự kiến, ngày 17/7, ĐH Đà Nẵng sẽ hoàn tất công tác chấm thi, và tiến hành nộp kết quả về Bộ GD-ĐT công bố theo đúng quy trình.  “Năm nay, toàn bộ bài thi của thí sinh sau khi chấm xong sẽ chuyển về Bộ ráp phách và công bố kết quả điểm thi đến thí sinh cùng lượt. Theo lịch dự kiến của Bộ, chậm nhất 20/7, toàn bộ các cụm thi trong cả nước hoàn tất công tác chấm thi để Bộ công bố kết quả” - Giám đốc ĐH Đà Nẵng nói.
Về tình hình chấm thi các môn, được biết, tại cụm thi số 27 - ĐH Đà Nẵng, thống kê điểm số của thí sinh đến chiều 15/7, không thí sinh nào đạt điểm 10 môn Toán, cũng chưa có thí sinh nào đạt điểm 10 ở các môn khác.
Khánh Hiền

Tác giả bài viết: Hồng Hạnh