15:09 +07 Thứ năm, 24/09/2020

Khánh Hòa, ngày 21  tháng 11  năm 2014

KẾ HOẠCH CHUYÊN MÔN THÁNG 11

1/ Công tác giảng dạy
          - Tham gia hội giảng hai môn ( Văn, Vật lí ) tại trường THCS&THPT Lai Hòa vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 25/10/2015
          -  Tiếp tục báo, soạn, giảng đúng theo quy định.
          -  Tiếp tục dạy nghề phổ thông cho học sinh theo TKB. Chấn chỉnh lại nề nếp học tập, đi học đúng thời gian quy định, đảm bảo khâu vệ sinh, bảo quản tốt tài sản lớp, giữ trật tự cho những lớp học chính khóa và trái buổi.
          -  Tiếp tục ôn luyện học sinh giỏi và giải toán trên máy tính cầm tay ở các cấp.
          -  Tiếp tục hướng dẫn hs tham gia cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh qua Internet.
          -  Đảm bảo công tác dự giờ, thao giảng theo quy đinh.
          - Tích cực tham gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp, thiết kế bài giảng           e- learning. Hội thi thiết kế ĐDDH (hạn chót 01/12/2015) và GVDG cấp trường ( vòng thực hành), tiến tới dự thi cấp thị xã, cấp tỉnh.
          - GV tham dự đầy đủ lớp bồi dưỡng về ứng dụng CNTT tại trường (có KH sau)
          - Vào điểm định kỳ trên phần mềm SMAS.
          -  Các tổ nộp đề cương ôn tập HKI và đề cương dạy thêm (nếu có dạy thêm) vào thứ tư, lúc 8 giờ 30 phut ngày 28/10/2015.
          -  Nộp đề kiểm tra HKII vào ngày thứ hai, lúc 8 giờ 30 phút ngày 02/ 11/ 2015.
          -  Dạy-học thêm đúng theo quy định.
          - Tổ chức phụ đạo hs yếu kém ( Các gv bộ môn Văn, Toán, Vật lí, Hóa học, Tiếng Anh lấy và nộp danh sách cho tổ trưởng sau đó tổ trưởng nộp cho T.Chánh)

2/ Công tác chủ nhiệm lớp
          - Tiến hành triển khai công tác: GD giá trị sống, kỹ năng sống, tư vấn tâm lí& CT GVCN trong trường PT; Tổ chức hoạt động nghiên cứu và thi khoa học-kỹ thuật của hs trung học ( vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 31/10/2015)
          - Tăng cường theo dõi nề nếp sinh hoạt 15 phút đầu giờ, trực vệ sinh, bảo quản tài sản của lớp.
          - Phát động phong trào “ xanh hóa lớp học” cho lớp chủ nhiệm.
          - Nắm sĩ và báo cáo số học sinh hàng ngày để nhằm duy trì tốt sĩ số. HS nghỉ học từ 03 ngày trở lên GV phải xuống nhà tìm hiểu nguyên nhân, để động viên các em trở lại học ( nếu hs bỏ học luôn GVCN gặp C. Ngọc văn thư, nhận mẫu xác nhận).
          - Các lớp xây dựng sơ đồ chổ ngồi HS của lớp để trên bàn GV để tiện theo dõi.
          - Nhắc nhỡ những HS tham gia các hội thi, phong trào tích cực ôn luyện theo hướng dẫn của GVBM.
          - Phối hợp với Đoàn TN, CMHS xử lý nghiêm những học sinh gây mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau (đặc biệt lôi kéo người ngoài vào trường)
          - Ngày 23 hàng tháng, cuối buổi học GVCN nộp sổ Đầu bài, sổ Chủ nhiệm về BGH kiểm duyệt (nộp về Văn phòng)

3/ Công tác quản lý tổ
         - Các tổ tiếp tục triển khai và thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Hội thi GVDG, thiết kế ĐDDH cấp trường, dạy học theo chủ đề tích hợp, thiết kế bài giảng  e- learning.
        - Chỉ đạo giáo viên thực tốt công tác soạn giảng, đảm bảo đúng tiến độ chương trình, tăng cường sinh hoạt chuyên môn và tham dự đầy đủ các buổi triển khai tập huấn các chuyên đề của nhà trường.
        - Tổ chức dự giờ, thao giảng, kiểm duyệt GA, HS, nộp đề cương, và đề kiểm tra HKI (K12) theo quy định.
        - Xây dựng và tổ chức sinh hoạt chuyên đề về chuyên môn của tổ. Tổ Toán-Tin xây dựng và tổ chức chuyên đề bồi dưỡng ứng dụng CNTT cho GV toàn trường, khoảng trung tuần tháng 11.
        - Phối hợp với Công đoàn, Đoàn TN để tổ chức thực hiện kịp thời các phong trào, hội thi trong tháng theo kế hoạch.
        - Nhắc nhỡ GV cập nhật thông tin trên mail, website trường, cập nhật điểm vào phần mềm SMAS.
        - Đảm bảo công tác xây dựng báo cáo, kế hoạch cuối tháng.

4/ Tổ chức thực hiện
          4.1/ Các tổ, bộ phận triển khai cụ thể các kế hoạch, công việc đã đề ra trong tháng.
          4.2/ Tổ chức phân công thực hiện, theo dõi điều chỉnh, cuối tháng sơ kết và rút kinh nghiệm.
          4.3/ Thông tin, báo cáo kịp thời về cấp trên đúng theo quy định.

Trên đây là tình hình kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 11 năm học       2015-2016. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì khó khăn, vướng mắc thì liên với BGH hoặc các bộ phận, tổ chức có liên quan để được giải quyết.

Nơi nhận:
- Chi bộ (để báo cáo)
- Công đoàn (để phối hợp)
- Tổ trưởng; GV (để thực hiện)
- Lưu VT

KT. Hiệu trưởng