15:56 +07 Thứ năm, 24/09/2020

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN THÁNG 12

Thứ năm - 19/11/2015 12:33
1. Công tác giảng dạy
          -  Tiếp tục báo, soạn, giảng đúng theo quy định.
          -  Đảm bảo công tác dự giờ, thao giảng theo quy đinh.
          -  Tiếp tục dạy nghề phổ thông cho học sinh theo thời khóa biểu. Chấn chỉnh lại nề nếp học tập, đi học đúng thời gian quy định, đảm bảo khâu vệ sinh, bảo quản tốt tài sản lớp, giữ trật tự cho những lớp học chính khóa và trái buổi.
          -  Tiếp tục ôn luyện học sinh giỏi, dự thi cấp thị xã vào ngày 13/12 tại trường THCS Châu Văn Đơ. Đưa 04 học sinh dự thi giải toán trên máy tính cầm tay vào ngày 22/11 tại trường THCS Châu Văn Đơ (Chánh, Rinh).
          - Tiếp tục hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi giải Toán và Tiếng Anh qua Internet.
          - Tích cực tham gia cuộc thi Dạy học theo chủ đề tích hợp, thiết kế bài giảng           e- learning, Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học (hạn chót 01/12/2015 các tổ nộp sản phẩm về BTC theo kế hoạch đã gửi).
          - Giáo viên tham dự đầy đủ lớp bồi dưỡng về ứng dụng công nghệ thông tin tại trường vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 05 tháng 12 năm 2015.
          -  Kiểm tra HKI từ khối 6 đến khối 11 vào tuần thứ 18 ( ngày 21/12/2015).
          - Chấm bài, trả và sửa bài đứng quy định, tổ chức kiểm tra bù đối với trường hợp học sinh vắng kiểm tra (có phép).
          - Hoàn thành điểm HKI phần mềm SMAS. Hạn chót 16 giờ 30 phút, ngày 29 tháng 12 năm 2015.
          -  Nộp đề kiểm tra học kì I khối 6 đến khối 11 vào ngày thứ hai, lúc 8 giờ 30 phút ngày 07/ 12/ 2015.
          - Tham gia cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp thị xã ( Vòng thi kiểm tra năng lực vào ngày 23 tháng 11 năm 2015; vòng thực hành vào ngày 07 tháng 12 năm 2015 đến ngày 23 tháng 01 năm 2016).
          -  Dạy - học thêm khối 6 đến khối 11 đúng kết thúc HKI vào ngày 19/12/2015.
          -  Tiếp tục tổ chức phụ đạo học sinh yếu kém cho học sinh.

2. Công tác chủ nhiệm lớp
          - Nhắc nhỡ việc học, ôn tập học kì 1 theo hướng dẫn của GVBM, dự kiểm tra đầy đủ tránh trường hợp vắng mặt (trừ trường hợp HS có phép với lý do chính đáng)
          - Tăng cường theo dõi nề nếp, trực vệ sinh, bảo quản tài sản của lớp. Giáo dục cho học sinh về việc chào hỏi khi khách đến trường, gặp người lớn tuổi.
          - Nắm sĩ số và báo cáo số học sinh hàng tuần trên bảng tính. Thực hiện đầy đủ hồ sơ đối với học sinh bỏ học. Những học sinh có nguy cơ nghỉ học GVCN kịp thời động viên, vận động gia đình tạo điều kiện để các em tiếp tục theo học.
          - Nhắc nhỡ những học sinh tham gia các hội thi, phong trào tích cực ôn luyện theo hướng dẫn của giáo viên bộ môn.
          - Phối hợp với Đoàn thanh niên, cha mẹ học sinh xử lý nghiêm những học sinh gây mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau (đặc biệt lôi kéo người ngoài vào trường)
          - Sơ kết nội dung hoạt động trong HKI ở sổ chủ nhiệm. Tổ chức sơ kết lớp. Nộp hồ sơ chủ nhiệm kiểm duyệt cuối học kỳ 29/12/2015.
          - Nhắc nhở học sinh chăm sóc các chậu cây xanh và bồn hoa.
          - Hoàn thành phiếu liên lạc cho học sinh. Báo cáo kết quả học tập cho phụ huynh đựơc biết.
          - Hoàn thành thông tin trên Smas.
          - Đảm bảo nắm thông tin trên bảng thông báo, trên mail, trên website trường. Báo cáo định kì và những vấn đề khác theo yêu cầu của BGH.

3. Công tác quản lý tổ
          - Nắm và nhắc nhở các giáo viên của tổ vắng các buổi triển khai tập huấn của nhà trường.
          - Các tổ tiếp tục triển khai và thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Hội thi thiết kế đồ dùng dạy học cấp trường, dạy học theo chủ đề tích hợp, thiết kế bài giảng  e- learning.
          - Đôn đốc nhắc nhở các viên tham gia Hội thi dạy giỏi cấp thị xã do Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Vĩnh Châu tổ chức.
          - Chỉ đạo giáo viên thực hiện tốt công tác soạn giảng, đảm bảo đúng tiến độ chương trình, tăng cường sinh hoạt chuyên môn và tham dự đầy đủ các buổi triển khai tập huấn các chuyên đề của nhà trường.
          - Tiếp tục chỉ đạo giáo viên của tổ có học sinh tham gia các cuộc thi tích cực rèn luyện cho học sinh.
          - Tổ chức dự giờ, thao giảng, kiểm duyệt giáo án, hồ sơ, nộp đề cương, và đề kiểm tra học kì I (khối 6 đến khối 11) theo quy định.
          - Sơ kết tổ HKI.
          - Nhắc nhỡ giáo viên cập nhật thông tin trên mail, website trường, cập nhật điểm vào phần mềm SMAS và sơ kết lớp chủ nhiệm.
          - Đảm bảo công tác xây dựng báo cáo, kế hoạch cuối tháng.
4. Tổ chức thực hiện
          - Các tổ, bộ phận triển khai cụ thể các kế hoạch, công việc đã đề ra trong tháng.
          - Tổ chức phân công thực hiện, theo dõi điều chỉnh, cuối tháng sơ kết và rút kinh nghiệm.
          - Thông tin, báo cáo kịp thời về cấp trên đúng theo quy định.
          Trên đây là kế hoạch hoạt động chuyên môn tháng 12 năm học 2015 - 2016. Trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề gì khó khăn, vướng mắc thì liên với BGH hoặc các bộ phận, tổ chức có liên quan để được giải quyết.